Bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn

Khi đổ bánh những âm thanh xèo xèo của bột tăng cảm giác thèm ăm những âm thanh khiến bụng bạn phải sôi lên nhìn qua ngắm những chiếc bánh nhỏ xinh với con tôm đỏ au, thơm nức.

Bánh xèo tôm nhảy

Đến Quy Nhơn ngoài tham quan những điểm du lịch nổi tiếng đừng quên thưởng thức những đặc sản nổi tiếng nơi đây không thể không nói tới nhất định phải thưởng thức bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn.


Món ăn có tên gọi như vậy bởi nguyên liệu để chế biến chính là những con tôm đất tươi, được đánh bắt lên còn nhảy lao xao. những chú tôm vẫn còn búng nhảy, vì thế người ta mới gọi “bánh xèo tôm nhảy”. Món bánh xèo tôm nhảy ngon, yếu tố quan trọng là tôm. Phải chọn tôm đất tươi, to đều, không sơ chế hương vị. Khi đúc bánh, tôm giữ nguyên vị ngọt, ngon vốn có.

Bột làm bánh xèo truyền thống được lựa chọn là gạo ngon thơm và có độ ngọt nhất định, đem ngâm với một ít muối qua đêm. Muối làm cho bột không bị chua, sáng sớm khi những bếp lò đã nhóm, các mẹ dậy sớm xay bột.

Để làm được bánh xèo không khó chỉ cần chuẩn bị khuôn làm bánh xèo và một chiếc lò than rực hồng, người nấu sẽ đổ dầu vào khuôn đun nóng, sau đó cho tôm còn nhảy thả xèo trên chảo dầu nóng, rưới một lớp bột và cho thêm hành giá lên trên.

Vậy là hoàn thành chiếc bánh xèo nhỏ gọn đúng phong cách bánh xèo miền Trung, vỏ bánh giòn rụm được gói cùng với các loại rau ăn kèm thêm nước chấm đậm đà, xoài tăng thêm độ thanh khi ăn bánh,…

Bánh xèo ở đây ngon bởi bột làm bánh cũng được lựa chọn từ loại gạo ngon.

Khi đổ bánh những âm thanh xèo xèo của bột tăng cảm giác thèm ăm những âm thanh khiến bụng bạn phải sôi lên nhìn qua ngắm những chiếc bánh nhỏ xinh với con tôm đỏ au, thơm nức.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị ngọt của tôm, lẫn trong thứ bột gạo thơm thơm, cảm giác dòn tan thơm ngon ngọt, hương vị tôm đậm đà, ăn kèm rau sống thật khiến ng ta không muốn ngừng lại.

 

TÌM KIẾM

Hỗ trợ trực tuyến

Phone – 0908 44 00 58

Ngân sách