Chùa Đất Sét – Ngôi chùa đẹp nhất nhì ở Sóc Trăng

Ở đây còn có nhiều câu chuyện lịch sử mà khi đến đây bạn sẽ được người dân hay hướng dẫn viên du lịch kể lại cho nge. Chùa Đất Sét thật sự là một trong những ngôi chùa đáng tham quan khi về Sóc Trăng

Ở Sóc Trăng nói riêng và ở miền Tây nói chung có rất nhiều ngôi chùa. Một trong số các ngôi chùa vô cùng nổi tiếng được giới thiệu khi đến Trà Vinh tham quan là chùa Đất Sét. Chùa Đất Sét không chỉ nổi tiếng bởi hàng ngàn pho tượng làm bằng đất sét, cột chùa cũng được ốp bằng đất sét, mà còn được nhiều người biết đến bởi 4 đôi nến (đèn cầy) cao lớn được đúc năm 1940.

Trong đó, có ba đôi mà mỗi cây cao 2,6 m, ngang 1 m, và được đúc bằng 200 kg sáp. Cặp còn lại nhỏ hơn, và mỗi cây được đúc bằng 100 kg sáp. Tổng cộng là 1,4 tấn sáp. Để đúc được nó phải dùng sáp nguyên chất, chặt nhỏ, cho vào chảo nấu lỏng, đổ vào khuôn (dùng tôn lợp nhà cuộn lại). Sau một tháng, nến nguội rồi mới gỡ khuôn ra và trang trí. Hiện nay, hai nến nhỏ vẫn cháy suốt ngày đêm từ khi ông Ngô Kim Tòng qua đời (ngày 18 tháng 7 năm 1970) mà vẫn chưa hết.

Phỏng tính bình quân mỗi cây nến cháy suốt ngày đêm phải mất 70-80 năm. Ngoài ra, tại đây còn có 3 cây hương (nhang), mỗi cây cao 1,5 m, nặng 50 kg và hiện chưa được đốt. Chùa Đất Sét còn được cho xây dựng bởi lối kiến trúc người Khmer vô cùng độc đáo. Nếu như là một người tín ngưỡng đạo Phật thì bạn không nên bỏ qua dịp đến ngôi chùa này.

Ở đây còn có nhiều câu chuyện lịch sử mà khi đến đây bạn sẽ được người dân hay hướng dẫn viên du lịch kể lại cho nge. Chùa Đất Sét thật sự là một trong những ngôi chùa đáng tham quan khi về Sóc Trăng.thì quả thật là một thiếu xót vô cùng cho chuyến du lịch đó.

TÌM KIẾM

Hỗ trợ trực tuyến

Phone – 0908 44 00 58

Ngân sách