Nhà Thờ Mặc Bắc – Du lịch Vĩnh Long

Nhà thờ Mặc Bắc là kiến trúc cổ nhất vẫn còn tồn tại trên địa bàn Trà Vinh, dù đã trải qua trên 120 năm nắng mưa, giông bão. Dù bao nhiêu năm tháng trôi qua thì nhà thờ vẫn luôn tồn tại và được duy trì đến tận ngày hôm nay

Thường thì ở các tỉnh miền Tây có rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng nhưng thật hiếm thấy co nhà thơ nào. Tại Trà Vinh có cho xây dựng một nhà thờ vô cùng lớn mang tên nhà thờ Mặc Bắc. Tại đây, người theo đạo sẽ được thỏa thích thể hiện sự tín ngưỡng của mình dành cho đạo Thiên Chúa.

Nhà thờ Mặc Bắc được xây dựng năm 1886, hoàn thành năm 1888, có diện tích nội thất là 24 x 60 m, tháp chuông cao 36 m, được xem là ngôi thánh đường lớn thứ hai ở Nam bộ thời đó, chỉ sau nhà thờ Đức Bà (Sài Gòn). Tuy bản vẽ và chỉ huy xây dựng là một kiến trúc sư người Pháp, vật tư chính cũng đưa từ Pháp sang, nhưng nhân công trực tiếp thi công chỉ toàn người Việt bản xứ. Điều này cho thấy trình độ và khả năng xây dựng của người lao động Trà Vinh cuối thế kỷ XIX là rất đáng khâm phục.

Nhà thờ Mặc Bắc là kiến trúc cổ nhất vẫn còn tồn tại trên địa bàn Trà Vinh, dù đã trải qua trên 120 năm nắng mưa, giông bão. Dù bao nhiêu năm tháng trôi qua thì nhà thờ vẫn luôn tồn tại và được duy trì đến tận ngày hôm nay. Lễ hội Thiên chúa Giáng sinh (24/12 hàng năm) tại giáo xứ Mặc Bắc, với sự tham gia của hàng chục ngàn tín đồ xoay quanh một chương trình sân khấu hóa hoành tráng về sự tích giáng sinh của Đức Chúa từ hơn thế kỷ nay đã trở thành lễ hội tôn giáo tiêu biểu ở Trà Vinh.

Vào những ngày lễ lớn của Đạo Thiên Chúa thì rất nhiều du khách đã đổ xô về đây tham quan. Còn chần chừ gì nữa mà không đến nhà thờ Mặc Bắc nếu bạn là người theo đạo Thiên Chúa hoặc là người thích khám phá và tham quan những nơi đẹp mắt và ý nghĩa.

 

TÌM KIẾM

Hỗ trợ trực tuyến

Phone – 0908 44 00 58

Ngân sách