Tham quan Nhà Trăm Cột – Du lịch Long An

Nhà trăm cột được xây dựng với kiểu dáng độc đáo, ngày nay được lưu giữ và bảo tồn để trở thành khu di tích cho du khách tham quan. Nhà trăm cột được cho xây dựng bao gồm  hai phần: phần trước là phòng khách rộng lớn và phần sau là chỗ ở và nơi sinh hoạt.

Di tích Nhà trăm cột là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng tại huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Huyện Cần Đước được biết đến là nơi chứa đựng nhiều di tích lịch sử, các công trình kiến trúc, văn hóa cần được lưu giữ và bảo tồn. Và di tích Nhà trăm cột là một trong nhưng di tích lịch được rất nhiều du khách tham quan ghé đến hằng năm.

Di tích Nhà trăm cột tọa lạc tại ấp Cầu Ngang, xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Nhà trăm cột mang vẻ đẹp kiến trúc độc đáo mà ai đến đây tham quan đều sẽ nhớ mãi. Với lối kiến trúc theo kiểu cách của triều đình phong kiến nhà Nguyễn nên mang chất Huế đậm nét. Nhà trăm cột bắt đầu được khởi công xây dựng vào năm 1898 và cho đến năm 1904 mới được hoàn thành. Nhà được xây dựng theo hình chữ quốc với 3 gian, 2 chái với diện tích rộng lớn. Di tích nhà trăm cột nằm trên một khu vườn rộng 4.044 m2.

Nhà trăm cột được xây dựng với kiểu dáng độc đáo, ngày nay được lưu giữ và bảo tồn để trở thành khu di tích cho du khách tham quan. Nhà trăm cột được cho xây dựng bao gồm  hai phần: phần trước là phòng khách rộng lớn và phần sau là chỗ ở và nơi sinh hoạt. Nhà trăm cột thu hút nhiều lượt khách tham quan vì hầu như tất cả các chi tiết trong ngôi nhà đều được điêu khắc, trạm trỗ rất tỉ mỉ, điêu luyện của các nghệ nhân thời trước.

Và đặc biệt hơn hết, hầu như tất cả mọi vật cấu tạo nên ngôi nhà đều được làm bằng những loại gỗ quý như cẩm lai, gỗ đỏ và gỗ mật vô cùng quý giá. Nhà trăm cột sở dĩ có tên gọi như thế này vì vào thời điểm được công nhận thì nó mới chỉ có 100 cây cột. Còn hiện tại,  ngôi nhà có đến 120 cây cột gồm 68 cột tròn và số còn lại là cột vuông nằm rải rác. Lối kiến trúc xây dựng của Nhà trăm cột làm du khách đến tham quan không khỏi trầm trồ khen ngợi. Chính vì vẻ đẹp trong lối kiến trúc của nó mà Nhà Trăm Cột được xếp hạng là Di tích văn hóa – lịch sử cấp quốc gia vào năm 1997.

Ngày nay, nhà trăm cột vẫn được lưu giữ và bảo tồn để con cháu đời sau vẫn có thể đến đây để ngắm nhìn lại những giá trị tin thần đẹp đẽ mà ông cha ta đã để lại sau hàng trăm năm. Du lịch Miền Tây 1 ngay đến nhà trăm cột ở huyện Cần Đước, tỉnh Long An bạn sẽ có cảm giác như mình đã được đến miền Trung tham quan.

TÌM KIẾM

Hỗ trợ trực tuyến

Phone – 0908 44 00 58

Ngân sách