Du lịch Vũng Tàu – Tượng chúa Giesu Kito

Kiến trúc của tượng chúa đặc biệt cuốn hút du khách tham quan. Đặc biệt, để có thể chạm chân đến gần tượng chúa, du khách phải trãi qua rất nhiều thử thách, nó giúp chúng ta tăng thêm lòng kiên nhẫn khi làm bất cứ chuyện gì.

Gần đây cứ hễ những dịp lễ tết hay hè về là người ta lại nao nứt kéo nhau lên Vũng Tàu vui chơi. Chính bởi vì ở đây có rất nhiều địa điểm thú vị thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan. Trong số đó có tượng chúa Kito Giesu, là biểu tượng của thành phố biển Vũng Tàu được rất nhiều khách du lịch lên khám phá. Nhiều khách du lịch sẵn sàng lội bộ lên đỉnh núi để có thể tận mắt chứng kiến hình ảnh tượng chúa Giesu. Vì biểu tượng chúa đang dang rộng đôi bàn tay ra che chở cho mọi người nên người ta còn gọi tượng chúa Kito Vua là tượng chúa dang tay.

Tượng chúa Giesu Kito được cho xây dựng trên đỉnh núi Tao Phùng. Tượng chúa này được xem là biểu tượng tâm lý nổi tiếng nhất Vũng Tàu mà khi đến đây chúng ta đều nge nhắc tới. Tượng có lịch sử xây dựng gân 20 năm do xảy ra nhiều sự cố trong quá trình xây dựng.

Quá trình xây dựng tượng chúa gặp nhiều trở ngại do điều kiện tự nhiên, khí hậu, vật liệu, sự vận chuyển vật liệu lên trên tận đỉnh núi để xây dựng. Có rất nhiều người đến Vũng Tàu chỉ leo lên đỉnh núi Tao Phùng để một lần chạm vào tượng chúa Giesu Kito đáng kính. Năm 1993, tượng Chúa Kitô Vua được công nhận là di tích lịch sử – văn hoá cấp quốc gia. Đây cũng là bức tượng Chúa Kitô lớn nhất châu Á do Tổ chức kỷ lục châu Á công nhận vào năm 2012.

Kiến trúc của tượng chúa đặc biệt cuốn hút du khách tham quan. Đặc biệt, để có thể chạm chân đến gần tượng chúa, du khách phải trãi qua rất nhiều thử thách, nó giúp chúng ta tăng thêm lòng kiên nhẫn khi làm bất cứ chuyện gì. Khách du lịch phải vượt qua 777 bậc đá mới có thể đến gần tượng chúa Giesu Kito. Đường đi lên tượng chúa có nhiều cây xanh thơm ngát, hương thơm của cây cỏ sẽ làm du khách thấy dễ chịu và bớt đi mệt mỏi. Hy vọng tượng chúa Giesu sẽ được bảo tồn và lưu giữ đến ngàn đời sau để du khách tham quan có thể ngắm nhìn nó mãi mãi.

TÌM KIẾM

Hỗ trợ trực tuyến

Phone – 0908 44 00 58

Ngân sách