Ghé thăm Chùa Dơi tại tỉnh Sóc Trăng

Đến thăm Chùa Dơi, đầu tiên sẽ ghé qua chánh điện uy nghiêm, lộng lẫy. Được tạo thành bởi lối kiến trúc của người Khmer cổ năm xưa nên chánh điện hoàn toàn được cho xây dựng bằng gạch, tạo nên vẻ cổ kính hiếm có của các có chùa hiện đại thời nay

Tỉnh Sóc Trăng là một trong những tỉnh thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được rất nhiều khách du lịch đến thăm. Sở dĩ nó được sự quan tâm của rất nhiều khách tham quan là vì nó sở hữu nhiều công trình kiến trúc mang bản chất dân tộc đặc sắc, biểu thị văn hóa của vùng miền nơi đây vô cùng rõ nét. Và một trong số những địa điểm du lịch được du khách ghé thăm thường xuyên là Chùa Dơi.

Chùa Dơi mang nét đẹp của nền văn hóa Khmer cổ nên từng chi tiết được xây dựng nên đều rất công phu và bắt mắt người tham quan. Tuy chùa đã được cho xây dựng từ cách đây rất lâu (khoảng 440 năm trước) nhưng vẫn giữ được kiến trúc cổ độc đáo qua bàn tay điêu khắc của những người thợ xây dựng tài ba năm xưa. Chùa Dơi được đặt thành tên cho ngôi chùa này bởi khuôn viên chùa được rất nhiều loài dơi sinh sống. Dơi ở chùa có trọng lượng thuộc loại to, sở hữu 2 màu vàng – đen nhìn rất đẹp mắt khiến ai đã từng đến đây thật khó có thể quên chi tiết này.

Đến thăm Chùa Dơi, đầu tiên sẽ ghé qua chánh điện uy nghiêm, lộng lẫy. Được tạo thành bởi lối kiến trúc của người Khmer cổ năm xưa nên chánh điện hoàn toàn được cho xây dựng bằng gạch, tạo nên vẻ cổ kính hiếm có của các có chùa hiện đại thời nay. Và đặc biệt, bao quanh chánh điện là các hàng cột đỡ, mỗi cột có một tượng tiên nữ Kemnar chắp hai tay trước ngực..

.Bên cạnh đó, chánh điện còn nổi bật bởi pho tượng Phật Thích Ca bằng vô cùng lớn. Nhìn chung, chánh điện vô cùng đẹp mắt và có sự khác biệt so với những ngôi chùa khác. Đi ra bên ngoài chánh điện, khách tham quan sẽ được hít thở bầu không khí trong lành của khuôn viên cây xanh.

Phía sau Chùa Dơi là những ngôi mộ của những con heo 5 món được các sư nuôi trong chùa. Hiện tại, trong chùa vẫn còn nuôi vài con. Ghé thăm chùa Dơi để ngắm nhìn và tận hưởng nền văn hóa Khmer mà những người đi trước đã để lại cho chúng ta.

TÌM KIẾM

Hỗ trợ trực tuyến

Phone – 0908 44 00 58

Ngân sách