Tham quan chùa Tôn Thạnh – Địa điểm du lịch Long An

Ngôi chùa đã được lưu danh vào sử sách qua những câu văn bất hữu trong bài văn tế. Chùa Tôn Thạnh sở hữu phong cách kiến trúc cổ kình sau nhiều năm tháng chống chọi với thời gian. Chùa Tôn Thạnh là ngôi chùa có lịch sử cổ nhất Long An.

Long An là vùng đất miền Tây sở hữu nhiều địa điểm tham quan du lịch, danh lam thắng cảnh, chùa chiềng và các di tích lịch sử nổi tiếng của đất nước. Một địa điểm tham quan mang nhiều ý nghĩa lịch sử của tỉnh Long An là ngôi chùa Tôn Thạnh, ngôi chùa cổ nhất của Long An và là nơi ra đời của một sáng tác xuất chúng mang ý nghĩa lịch sử muôn đời “Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc”. Chùa Tôn Thạnh tọa lạc ở tỉnh lộ 835, xã Mỹ Lộc, cách trung tâm huyện Cần Giuộc Long An khoảng 3 km. Năm 1997, chùa Tôn Thạnh được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia do Bộ VHTT quyết định.

Ban đầu chùa Tôn Thạnh được gọi là chùa Lan Nhã. Do một số câu chuyện lịch sử nên đã được gọi là chùa Tôn Thạnh. Từ năm 1859-1861, chùa Tôn Thạnh đã trở thành nơi dạy học, làm thơ, làm thuốc và khám bệnh của nhà chí sĩ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu. Cũng trong thời gian ấy, cụ mở lớp dạy học bên ngoài, nhưng bên trong lại trực tiếp chỉ đạo kháng chiến. Và cũng tại đây, nhà chí sĩ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu đã sáng tác nên bài văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc nổi tiếng.

Ngôi chùa đã được lưu danh vào sử sách qua những câu văn bất hữu trong bài văn tế. Chùa Tôn Thạnh sở hữu phong cách kiến trúc cổ kình sau nhiều năm tháng chống chọi với thời gian. Chùa Tôn Thạnh là ngôi chùa có lịch sử cổ nhất Long An. Chùa mang đến sự yên tĩnh lạ thường cho du khách đến tham quan. Đồng thời là nơi thích hợp để nhìn lại những giá trị lịch sử đời mà hàng trăm năm trước vẩn còn được lưu giữ.

Trải qua nhiều năm lịch sử, chùa Tôn Thạnh vẫn giữ gần như nguyên vẹn nét cổ kính với phần lớn các chi tiết gỗ, nhiều pho tượng bằng đất nung…và những tấm bia lưu lại dấu tích của cụ đồ Chiểu từng viết văn, dạy học và chỉ đạo nghĩa sĩ Cần Giuộc kháng chiến chống Pháp vẫn còn được lưu giữ đến ngày nay. Và còn rất nhiều những giá trị lịch sử vẫn còn được bảo tồn tại chùa Tôn Thạnh. Nếu có du lịch Miền Tây về Long An, hãy ghé qua chùa Tôn Thạnh để có dịp nhìn lại những di tích, dấu ấn lịch sử tốt đẹp của dân tộc ta.

TÌM KIẾM

Hỗ trợ trực tuyến

Phone – 0908 44 00 58

Ngân sách