Khám phá tòa Bạch Dinh Vũng Tàu

Bạch Dinh hiện nay còn được dùng làm nhà bảo tàng để trưng bày các cổ vật hay dùng để trưng bày cho các buổi triển lãm

Đến tham quan Vũng Tàu, khách du lịch sẽ được trải nghiệm cảm giác vui chơi thỏa thích khi đi tắm biển, hưởng thức các món hải sản thơm ngon. Bên cạnh đó, Vũng Tàu còn được biết đến với nhiều địa điểm tham quan lý tưởng. Chẳng hạn như Bạch Dinh, một dinh thự nổi tiếng tại Vũng Tàu với kiến trúc Châu Âu vô cùng nổi bật.

Bạch Dinh được cho xây dựng vào cuối thế kỷ 19, được nhiều thợ xây dựng ngày đêm đúc kết nên một dinh thự hoành tráng và đẹp mắt. Nơi đây còn được nhớ đến nhiều vì ngày trước, nơi đây  từng được dùng làm nơi nghỉ mát cho Toàn quyền Đông Dương, Hoàng đế Bảo Đại và các đời Tổng thống Việt Nam Cộng hòa. Ngoài ra, nơi này còn là nơi ghi lại nhiều dấu ấn lịch sử thời trước. Với lối kiến trúc theo phương Tây, dinh thự Bạch Dinh làm nên cảm hứng cho nhiều bức ảnh nghệ thuật, nhiều cặp đôi đến đây để chụp hình lưu niệm. Bạch Dinh nằm ở phía nam núi Lớn, nằm ở vị trí cao 27m so với mực nước biển.

Từ hướng Bạc Dinh nhìn ra ngoài, ta sẽ nhìn thấy nhiều cây xanh, gợi lên không gian thoải mái cho người ở đây. Bên trong Bạch Dinh chia ra nhiều khu vực, khám phá bên trong tòa nhà này bạn sẽ cảm thấy có nhiều điều thú vị. Ở đây còn được trang trí rất nhiều các hiện vật cổ xưa để khách tham quan có thể vào tham quan. Chẳng hạn như các cổ vật quý hiếm: Song bình Bách điểu chầu phụng, bộ tràng kỷ Hoàng Gia ghi niên đại Khải định năm 1921, cặp ngà voi Châu Phi dài 170cm, bộ tam đa ngũ thái Phúc – Lộc – Thọ…Bạch Dinh hiện nay còn được dùng làm nhà bảo tàng để trưng bày các cổ vật hay dùng để trưng bày cho các buổi triển lãm. Nếu có dịp đến Vũng Tàu tham quan, khách du lịch hãy ghé về Bạch Dinh tham quan để có dịp mở man thêm nhiều khiến thức lịch sử cho bản thân. Với không khí trong lành, vẻ đẹp của nét kiến trúc phương Tây cùng nhiều cổ vật quý hiếm, chúng ta không thể nào bỏ lỡ nơi này khi đến Vũng Tàu.

TÌM KIẾM

Hỗ trợ trực tuyến

Phone – 0908 44 00 58

Ngân sách