Đến tham quan du lịch tại Chùa Hang – Trà Vinh

Một ngôi chùa với kiến trúc khá cổ xưa nhưng vẫn thu hút được rất nhiều khách tham quan. Chùa Hang còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nữa nhưng do lịch sử của nó nên mới có tên gọi là Chùa Hang

Tại Trà Vinh sở hữu rất nhiều ngôi chùa vô cùng nổi tiếng. Được rất nhiều khách du lịch đến tham quan vì kiến trúc xây dựng cũng như cách bài trí của những ngôi chùa ở đây. Một trong số đó là Chùa Hang, chùa Hang được rất nhiều khách du lịch biết đến. Khi nói về Trà Vinh mọi người đều nhớ ngay đến Chùa Hang.

Một ngôi chùa với kiến trúc khá cổ xưa nhưng vẫn thu hút được rất nhiều khách tham quan. Chùa Hang còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nữa nhưng do lịch sử của nó nên mới có tên gọi là Chùa Hang. Cổng chính của chùa hướng ra phía bờ sông. Hai bên cổng chính hai tượng chằn Yak to bằng người thật.

Cổng phụ nằm ven tỉnh lộ 36, xây dựng vòm cuốn, tường rất dày, dài 12 m, có hình dạng giống như cái hang, nên người ta quen gọi là chùa Hang cho đến tận bây giờ. Chánh điên của chùa được xây dựng khác biệt với nhiều bậc thang và được trang trí bởi nhiều tượng Phật rất lớn làm nên sự tôn nghiêm của ngôi chùa. Trong chùa Hang còn có hẵn một xưởng thủ công điêu khắc gỗ nên chùa có rất nhiều vật trang trí bằng gỗ vô cùng cuốn hút khách tham quan.

Những tác phẩm điêu khắc ở chùa rất đa dạng và phong phú như tượng Phật, tượng cầm thú, v.v… rất được du khách trong và ngoài nước tán thưởng. Nếu có dịp về Trà Vinh thì hãy ghé qua chùa Hang để có dịp chiêm ngưỡng những kiến trúc chùa chiềng vô cùng độc đáo tại đây.

 

TÌM KIẾM

Hỗ trợ trực tuyến

Phone – 0908 44 00 58

Ngân sách