Sân chim Vàm Hồ – Khu du lịch tham quan tại Bến Tre

Sân chim Vàm Hồ luôn có những âm thanh hoạt động của bầy chim. Vào 4, 5 giờ chiều, chim bắt đầu bay từ nơi khác về đây. Tiếng chim bay lượn, làm tổ, lao động, tìm thức ăn bỗng hòa vào âm thanh của đất trời.

Đồng bằng sông Cửu Long có rất nhiều địa điểm du lịch sinh thái đang được rất nhiều du khách đến tham quan. Và ở Bến Tre, người ta thường lui tới sân chim Vàm Hồ để ngắm nhìn cảnh rừng thiên nhiên với hệ sinh thái vô cùng đa dạng – phong phú. Sân chim Vàm Hồ nằm cách thị xã Bến Tre 52km, thuộc địa phận hai xã Mỹ Hoà và Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Tại đây có rất nhiều loài thực vật và nhiều loài chim sinh sống, đặc biệt là giống cò, vạc sinh sống. Sân chim Vàm Hồ nổi bật với quần thể chim sinh sống đa dạng: 84 loài thuộc 35 họ và 12 bộ, là nơi trú ngụ của gần 500.000 con cò, vạc. Và ngoài ra, còn có các loài chim thú hoang dại khác cùng sinh sống tại sân chim Vàm Hồ. Sân chim Vàm Hồ với rừng chà là và thảm thực vật vô cùng phong phú và đa dạng gồm các loại cây ổi, so đủa, đậu ván, mãng cầu xiêm, dừa nước, đước đôi, bụp tra, chà là, ô rô, rau muống biển, lau sậy, cóc kèn và còn rất nhiều loại thực vật khác….Hằng năm, sân chim Vàm Hồ thu hút được rất nhiều du khách đến tham quan và đông nhất vào thời điểm chim bắt đầu về làm tổ, cư trú và sinh sản (giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 10 âm lịch).

Sân chim Vàm Hồ là nơi tiêu biểu cho vùng đất ngập mặn nên là nơi thích hợp cho nhiều loại chim và nhiều loài thực vật sinh sống. Sân chim Vàm Hồ được bầy chim tập hợp về đây từ những năm 1986, vẫn còn rất mới so với các sân chim khác ở đồng bằng sông Cửu Long. Sân chim Vàm Hồ luôn có những âm thanh hoạt động của bầy chim. Vào 4, 5 giờ chiều, chim bắt đầu bay từ nơi khác về đây. Tiếng chim bay lượn, làm tổ, lao động, tìm thức ăn bỗng hòa vào âm thanh của đất trời. Sống nhiều nhất ở sân chim Vàm Hồ là họ nhà cò: cò trắng, cò mỏ đen, cò mỏ vàng, cò ngang, cò ruồi, vạc, quắm trắng, diệc xám…

Đêm về, đàn cò đả ngủ thì lúc này, bầy vạc lại gũ nhau đi tìm thức ăn. Ngoài ra còn có rất nhiều âm thanh của những loài chim khác đang cư trú tại đây. Chẳng hạn như cuốc ngực trắng, trích, cúm núm, chàng nghịch, bìm bịp, thằng chài, chẽo chẹt, bông lau, chèo bẻo đuôi cò, chim vịt…Đến đây du lịch mien tay tham quan, khách du lịch sẽ có dịp đi dạo đường rừng, bơi xuồng len lỏi trong rừng ngập mặn, khám phá toàn bộ khu rừng nơi đây và ngắm nhìn cuộc sống của các loài chim.

TÌM KIẾM

Hỗ trợ trực tuyến

Phone – 0908 44 00 58

Ngân sách