Tham quan khu sinh thái Cồn Lu – Cồn Ngạn Nam Định

Cồn Lu là bãi bồi ngập mặn nằm bên ngoài Cồn Ngạn, có hình dạng một bàn tay người ẩn chứa nhiều vẻ đẹp có thể sẽ khiến bạn chẳng thể rời đi khi đã một lần đặt chân đến.

Cồn Lu – Cồn Ngạn Nam Định

Cồn Lu – Cồn Ngạn từ nhiều đời nay đã là điểm dừng chân của rất nhiều loài chim di trú từ phương bắc. Cồn Lu – Cồn Ngạn là khu rừng ngập mặn thuộc huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, cách thành phố Nam Định 60 km về phía Đông Nam, Hàng năm cứ vào tháng 11 đến tháng 12 âm lịch, từng đàn chim, đông hàng vạn con từ Hàn Quốc , Xibêri,… di cư tránh rét đến dừng chân tại đây, tích lũy năng lượng, đẻ trứng rồi lại bay đi.

Những tiếng chim hót những con sóng bạc đầu từ khơi xa đổ về hoặc bạn có thể ngồi bên bờ biển lắng nghe biển hát.

Lắng nghe những lời của biển từ ngàn xưa vọng về, vào những ngày chim về cư trú, nếu bơi thuyền hay đi bộ len lỏi trong rừng xú, vẹt ta có thể ngắm nhìn rất nhiều loài chim lạ nhởn nhơ đi lại, kiếm ăn, những cảnh mà chắc chắn rất nhiều người chỉ được đọc trong sách hoặc xem trên truyền hình

Theo đánh giá của các nhà khoa học thì ở đây có hơn 181 loài chim về cư trú, trong đó có những loài được ghi vào sách đỏ như cò thìa, bồ nông, mòng biển,… , thuộc vườn Quốc gia Xuân Thủy và có rất nhiều loại động thực vật quý hiếm sinh sống.

Trong đó, Cồn Lu là bãi bồi ngập mặn nằm bên ngoài Cồn Ngạn, có hình dạng một bàn tay người ẩn chứa nhiều vẻ đẹp có thể sẽ khiến bạn chẳng thể rời đi khi đã một lần đặt chân đến.

TÌM KIẾM

Hỗ trợ trực tuyến

Phone – 0908 44 00 58

Ngân sách