Ba Làng An – Một trong những mũi đất nổi bật tạo nên hình dáng bờ biển Việt Nam

Nhìn từ Tịnh Kỳ, Ba Làng An là mũi đất được tạo ra từ những trầm tích của nham thạch đổ tràn thoải dần theo hướng biển. Từ nơi đây có thể nhìn thấy đảo Lý Sơn. Nơi đây là địa phận đất liền gần nhất với quần đảo Hoàng Sa.

Ba Làng An là một mũi đất thuộc Ba Làng An thuộc xã Bình Châu -Bình Sơn – Quảng Ngãi. Đây là một mũi đất nổi bật tạo nên hình dáng bờ biển Việt Nam.

Ngọn hải đăng ở nơi đây luôn chớp sáng dẫn lối cho tàu thuyền ra vào cảng Sa Kỳ. Nhìn từ Tịnh Kỳ, Ba Làng An là mũi đất được tạo ra từ những trầm tích của nham thạch đổ tràn thoải dần theo hướng biển. Từ nơi đây có thể nhìn thấy đảo Lý Sơn. Nơi đây là địa phận đất liền gần nhất với quần đảo Hoàng Sa.

Mũi Ba Làng An

Ba Làng An là vùng núi đồi đất đá ong trải dài ra tận biển. Từ hàng nghìn năm, những con sóng cứ réo gào, xô vào bờ đá với biết bao mùa biển động,  nên vách núi bị xâm thực tạo ra dáng hình cánh cung và vô số hình thù kỳ quái trên những vách núi.

Mũi Ba Làng An

Các thông số đo đạc địa lý cho thấy, Việt Nam nằm gần nhất với Hoàng Sa và vị trí đất liền gần nhất với quần đảo này được xác định chính là Ba Làng An với chiều dài 135 hải lý. Trong khi đó, khoảng cách từ Hoàng Sa đến đất liền lục địa Trung Hoa tối thiểu phải hơn 230 hải lý.

Mũi Ba Làng An

Ngồi ở đây vẫn thấy thoải mái vì gió biển thổi vào mát rượi. Khi thủy triều xuống, từng nhóm bạn trẻ lội ra ngoài gành đá buông câu để bắt cá dìa, cá bạc má nướng ăn tại chỗ.

TÌM KIẾM

Hỗ trợ trực tuyến

Phone – 0908 44 00 58

Ngân sách