Động chùa Tam Thanh hang động đầy kì bí

Động Nhị Thanh được mệnh danh là Đệ nhất bát cảnh Xứ Lạng. Nơi đây được phá hiện bởi danh nhân Ngô Thì Sĩ khi ông được cử làm quan Đốc trấn Lạng Sơn từ năm 1777

Động Tam Thanh

Nơi tham quan ngắm cảnh đẹp ở Lạng Sơn: Địa điểm du lịch nổi tiếng ở Lạng Sơn.

bên trong động chùa Tam Thanh
Chùa Tam Thanh là ngôi chùa có tiếng ở Lạng Sơn với vẻ đẹp độc đáo và cổ kính lại có nhiều hang động kì bí là địa điểm du lịch hấp dẫn ở Lạng Sơn tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua.

Nhủ đá tạo ra nhiều hình dáng ngoạn mục, tùy theo trí tưởng tượng mà mỗi người nghĩ nhủ đá như dây leo quấn quít, các cánh tay vươn, con thú ngộ nghĩnh… Chùa Tam Thanh có 3 hang động lớn được đặt tên là Nhất Thanh, Nhị Thanh và Tam Thanh, Cửa động khá rộng được che chắn bởi những hòn đá to và cây cổ thụ.

động chùa Tam Thanh

Dòng suối Ngọc Truyền chảy xuyên qua động dài hơn 600m tạo thành thác nước nhỏ ở ao Nhất Bình, trong 3 động này thì động Tam Thanh lớn nhất cũng có nhiều thứ để tham quan nhất.

Nếu bạn thích sự náo nhiệt thì hãy tới nơi đây vào ngày 15 tháng giêng âm lịch để tham gia lễ hội của chùa Tam Thanh với nhiều hoạt động văn hóa và tế lễ độc đáo.

thạch cao động chùa Tam Thanh

Tiếng nước róc rách hòa cùng tiếng chim hót giúp khung cảnh thiên nhiên tại đây thêm thơ mộng. Càng vào sâu, động càng mở rộng với nhiều nhũ đá, măng đá tuyệt đẹp, muôn hình muôn vẻ.

Động Nhị Thanh được mệnh danh là Đệ nhất bát cảnh Xứ Lạng. Nơi đây được phá hiện bởi danh nhân Ngô Thì Sĩ khi ông được cử làm quan Đốc trấn Lạng Sơn từ năm 1777. Dọc theo động là suối Ngọc Tuyền làm không khí trở nên dịu mát và con đường nhỏ uốn cong theo suối, nếu thính tai, du khách có thể nghe tiếng cá bơi lội, vẫy vùng, nơi đây có vẻ đẹp kì thú và thu hút, nó làm bạn say đắm khi nhìn thấy.

bên ngoài cửa động chùa Tam Thanh

Đây được xem là một kì quan thu hút nhiều khách du lịch nhất của Lạng Sơn. Hãy đến đây để cảm nhận vẻ đẹp kì thú này.

TÌM KIẾM

Hỗ trợ trực tuyến

Phone – 0908 44 00 58

Ngân sách